Tin tức

5 Nguyên tắc vàng lựa chọn nhà chung cư theo phong thủy

 

Với mật độ dân số “ đất chật người đông” như hiện nay, dân cư muốn tiết kiệm đất xây dựng nhà ở nên các ngôi nhà cao tầng mọc lên như nấm.

 Chung cư được xem là giải pháp hữu hiệu, nhưng khi xem xét lựa chọn một nơi ở nhà cao tầng thì phải xem xét các yếu tố về vị trí địa lí và phong thủy nơi ở. Chọn nhà chung cư theo phong thủy là điểm đáng lưu tâm với tất cả mọi người.

 

Những lưu ý khi chọn nhà chung cư theo phong thủy

chon-phong-thuy-can-ho-min

 

Để lựa chọn một căn chung cư hợp phong thủy hài hòa được với cả túi tiền, cùng với những tiêu chí đặt ra là điều không dễ. Mọi người khi mua nhà thường để ý đến phương diện vật lý, còn về phong thủy rất cần thiết thì mọi người đôi khi ít quan tâm hơn.

Chúng ta có thể nhìn thấy, đối với môi trường vật lí của một tầng mà được coi là tốt nhất thì nếu tầng càng cao thì sẽ hấp thụ được những ánh sáng càng tốt. Tầng thấp hơn thì chất lượng không khí sẽ kém hơn, ô nhiễm âm thanh càng nhiều, chính vì vậy cần phải nhìn nhận xem cần ở tầng nào tốt nhất.

Chung cư giống như một ngôi nhà lớn nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà ấy sẽ trở nên tuyệt vời khi có được các thuận lợi về phong thủy như: hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

 

Chung cư theo phong thủy phải có khu vực trống trước mặt

đó có thể là cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, tạo khoảng lùi, tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

Chọn hướng cho nhà chung cư theo phong thủy

huong can ho chung cu

một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

Chọn phòng ngủ cho căn hộ

không chọn phòng ngủ có nắng chiếu gay gắt, nếu phòng ngủ có cửa sổ quay về hướng nắng chói chang, điều đó gây bất lợi cho gia chủ. Nên dùng cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang.

Tránh hành lang, góc nhọn nhìn thẳng vào căn hộ

theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ tạo điều xấu, gây tác hại lên sức khỏe, hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Cách sắp xếp bên trong nhà ở chung cư  theo phong thủy

sap xep can ho chung cu

Nhà chung cư các cửa phòng thường liền kề ngay sát nhau nhưng theo phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

Với một tòa nhà cao tầng thì thông thường chung cư theo phong thủy sẽ tập trung vào sự hài hòa về ngũ hành. Vì ở tầng cao do cách mặt đất xa nên thường thiếu yếu tố về đất trong ngũ hành. Những người có mệnh thổ khá phù hợp ở những tầng cao như vậy. Tuy nhiên những người ở tầng cao không nhất thiết cứ phải là người mệnh thổ. Trang trí nội thất căn phòng cần phải áp dụng các biện pháp bổ khuyết, hoặc tránh một số những chuyện cấm kỵ.

 Theo : ibatdongsansaigon.com

Hình ảnh
Bất Động sản Bình Dương
tesrafssvse
hinh adoajdOAD
Video clip
Đối tác
1
2
3
dds